Trắc nghiệm lịch sử 12 có đáp án theo từng bài violet

      5
Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vở bài tập

Lớp 3

Vở bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 bài bác tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 và câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 tất cả đáp án được biên soạn bám đít nội dung sách giáo khoa lịch sử 10 giúp bạn củng nỗ lực và ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn lịch sử hào hùng 10 để giành ăn điểm cao trong các bài khám nghiệm và bài bác thi môn lịch sử dân tộc 10.Bạn sẽ xem: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 violet

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 năm 2021 (có đáp án)

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới thời nguyên thủy, cổ kính và trung đại

Chương 1: làng hội nguyên thủy

Chương 2: xã hội cổ đại

Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông nam giới Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử dân tộc Việt nam giới từ nguồn gốc đến giữa cụ kỉ XIX

Chương 1: nước ta từ thời nguyên thủy đến nắm kỉ X

Chương 2: nước ta từ cụ kỉ X đến nạm kỉ XV

Chương 3: việt nam từ cụ kỉ XVI đến vắt kỉ XVIII

Chương 4: nước ta ở nửa đầu cầm cố kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử vẻ vang Việt nam giới từ bắt đầu đến giữa cầm kỉ XIX

Phần 3: lịch sử hào hùng thế giới cận đại

Chương 1: những cuộc cách mạng tứ sản

Chương 2: những nước Âu - Mĩ

Chương 3: phong trào công nhân (Từ đầu nạm kỉ XIX cho đầu nắm kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài xích 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loài vượn cổ xuất hiện thêm khoảng 6 triệu thời gian trước đây được tìm thấy sinh hoạt đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 có đáp án theo từng bài violet

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loài vượn cổ được kiếm tìm thấy nghỉ ngơi Đông Phi, Tây Á cùng cả Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: Ở nước ta đã search thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người láu lỉnh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và người tối cổ

Đáp án : Ở vn đã tìm thấy cả xương hóa thạch của loài vượn cổ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Di cốt của tín đồ tối cổ mở ra khoảng 4 triệu năm ngoái đây được search thấy làm việc đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của người tối cổ được kiếm tìm thấy ngơi nghỉ Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc khiếp (Trung Quốc).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Người về tối cổ mở ra cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người tối cổ cách thời nay khoảng 4 triệu năm. Di cốt của bạn tối cổ được tìm kiếm thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc khiếp (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy chưa thấy di cốt mà lại lại thấy cách thức đá của tín đồ tối cổ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Người tối cổ xuất hiện cách trên đây 4 triệu năm đã tạo thành công núm lao động như vậy nào?

A. Lấy đều mảnh đá, hòn cuội bao gồm sẵn trong tự nhiên để gia công công cụ.

B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá giỏi hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một phương diện mảnh đá giỏi hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cẩn thận hai khía cạnh mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ áp dụng mảnh đá tất cả sẵn để gia công công cụ, tín đồ tối cổ đã biết lấy đông đảo mảnh đá giỏi hòn cuội lớn đem ghè một mặt mang đến sắc với vừa tay cầm.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: Công cầm cố lao cồn của tín đồ tối cổ ứng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ thực hiện những mảnh đá có sẵn để làm công cụ, fan tối cổ vẫn biết biết lấy đầy đủ mảnh đá tuyệt hòn cuội phệ đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm. Như thế, họ đã ban đầu biết tạo nên công cụ. Giải pháp thô kệch này được gọi là thiết bị đá cũ, ứng với giai đoạn sơ kì đá cũ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời điểm nào bạn tối cổ trở thành tín đồ tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bởi hai chân, nhì tay đã có giải phóng.

B. Khi đào thải hết dấu vết vượn trên cơ thể.

C. Biết chế tác cách thức lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để làm thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn thời gian trước đây, nhỏ người chấm dứt quá trình trường đoản cú cải biến đổi mình, đã loại bỏ hết dấu vết trên vượn người, biến Người tinh ranh (Người hiện tại đại).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: Người ranh mãnh xuất hiện nay vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng 3 vạn năm phương pháp ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm giải pháp ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm bí quyết ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm phương pháp ngày nay

Đáp án : Người láu lỉnh xuất hiện tại vào khoảng thời gian 4 vạn năm phương pháp ngày nay.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Có sự khác biệt về màu da giữa những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự không giống nhau về chuyên môn hiểu biết.

B. Sự thích ứng lâu hơn của con người với đk tự nhiên.

C. Do dt từ nắm hệ này sang nạm hệ khác.

D. Do ảnh hưởng bởi quá trình lao động.

Đáp án : Do sự say đắm ứng lâu bền hơn của con người với điều kiện tự nhiên và thoải mái đã dẫn mang đến sự khác nhau về màu da giữa các chủng tộc.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Sự không giống nhau về màu da giữa những chủng tộc trên nhân loại là bộc lộ sự khác biệt về

A. trình độ sang trọng

B. đẳng cấp cho xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự khác biệt về màu domain authority giữa các chủng tộc trên quả đât là biểu thị sự khác nhau về điểm sáng sinh học với sự thích ứng vĩnh viễn của con bạn với điều kiện tự nhiên. Sự khác biệt về màu domain authority không nói lên chuyên môn văn minh, trình độ kinh tế tài chính hay quý phái xã hội.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 10 bài bác 2 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống dễ dàng như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ là có thị tộc hơn nữa có

A. bầy người nguyên thủy.

B. công xã nguyên thủy.

C. các cỗ lạc.

D. các team người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống tiện lợi như ven sông, ven suối, … thường không chỉ có thị tộc mà còn tồn tại các bộ lạc.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi fan tối cổ xuất hiện.

B. Từ khi Người khôn khéo xuất hiện.

C. Từ đoạn đường đầu với việc tồn tại của một chủng loại vượn cổ.

D. Từ khi ách thống trị và nhà nước ra đời.

Đáp án : Đến quy trình Người tinh khôn, số dân đã tăng lên, từng nhóm bạn cũng đông đảo hơn, gồm 2-3 nắm hệ trẻ con cùng có chung dòng máu, được call là thị tộc, những người “cùng họ”.

=> Thị tộc được có mặt từ khi Người tinh ranh xuất hiện.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong xã hội nguyên thủy được phát âm là

A. nhóm người dân có chung mẫu máu

B. nhóm bạn hơn 10 gia đình

C. nhóm bạn cùng sống với nhau 

D. nhóm người sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân cùng họ, gồn 2-3 cố kỉnh hệ già trẻ tất cả chung chiếc máu

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Thế như thế nào là thị tộc?

A. Là nhóm người hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người dân có chung chiếc máu

C. Là nhóm người cùng sống với nhau

D. Là nhóm tín đồ sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, có 2-3 thế hệ già trẻ tất cả chung cái máu.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong làng mạc hội nguyên thủy được phát âm là

A. tập hợp một số trong những thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng nguồn gốc tổ tiên.

B. tập hợp một trong những thị tộc sống cạnh nhau, cùng hợp tác và ký kết với nhau trong lao động.

C. tập đúng theo các mái ấm gia đình cùng chung huyết thống.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sinh sống cạnh nhau, có họ mặt hàng với nhau với cùng gồm một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong bộ lạc thường sẽ có quan hệ thêm bó với nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Xem thêm: Laptop Không Vào Được Win 7, Sửa Lỗi Laptop Không Vào Được Windows

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Ý không đề đạt đúng khái niệm bộ lạc là

A. Gồm những thị tộc sống ngay sát nhau vừa lòng thành.

B. Có họ hàng và nguồn gốc tổ tiên xa xôi.

C. Có quan lại hệ gắn thêm bó với nhau.

D. Các cỗ lạc khác nhau thường tất cả màu domain authority khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số thị tộc, sinh sống cạnh nhau, có họ mặt hàng với nhau và cùng một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong bộ lạc thông thường sẽ có quan hệ thêm bó với nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

=> cỗ lạc khác biệt thường có màu da khác nhau không phản chiếu đúng khái niệm cỗ lạc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: Cư dân như thế nào trên trái đất là phần lớn người thứ nhất biết đúc và sử dụng đồ sắt?

A. Tây Á cùng Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi và Bắc Á

D. Đông nam giới Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, dân cư Tây Á cùng Nam Âu là đông đảo người trước tiên biết đúc và áp dụng đồ sắt.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 8: Cư dân làm sao trên nhân loại là số đông người thứ nhất biết áp dụng đồng?

A. Tây Á và Nam Âu.

B. Tây Âu với Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Đông phái mạnh Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á và Ai Cập biết áp dụng đồng mau chóng nhất, đồng đỏ - khoảng chừng 5500 trước đây.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Trong bắt đầu thời đại kim khí, kim loại nào được sử dụng sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là sắt kẽm kim loại được sử dụng sớm nhất vào khoảng tầm 5500 năm kia đây => đồng thau: khoảng chừng 4000 thời gian trước đây => đồ sắt: khoảng chừng 3000 năm ngoái đây.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt thành lập vào thời gian nào?

A. 5000 năm trước đây

B. 5500 thời gian trước đây

C. 3000 năm trước đây

D. 4000 thời gian trước đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm ngoái đây, cư dân Tây Á cùng Nam Âu là phần nhiều người trước tiên biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 10 bài bác 3 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng thiết yếu trong làng hội cổ truyền phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân từ do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong thôn hội cổ điển phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- nông dân công xã: phần tử đông đảo, gồm vai trò to khủng trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp nhất trong buôn bản hội, thao tác làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: Các ách thống trị chính trong thôn hội thượng cổ phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan tiền lại, dân cày công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân tự do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chủ yếu trong làng mạc hội cổ điển phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc thống trị thống trị, sống sung túc.

- nông dân công xã: phần tử đông đảo, bao gồm vai trò to to trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp nhất trong xóm hội, thao tác làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: Bộ phận đông đảo nhất trong là buôn bản hội cổ kính phương Đông

A. nông dân công xã

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân phần đông nhất với là lao động bao gồm trong xóm hội cổ xưa phương Đông là dân cày công xã.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các nước nhà cổ đại Phương Đông được sinh ra ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu vực các dòng sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. ở các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các quốc gia cổ đại phương Đông được hình thành trên lưu lại vực những dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng trăm nước lớn nhỏ tuổi của người Su-me sinh hoạt Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ với Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- nhà Hạ: sông ngôi trường Giang với sông Hoàng Hà.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: Các nước nhà cổ đại phương Đông rất nhiều được có mặt vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các giang sơn cổ đại phương Đông các đã được có mặt từ khoảng tầm thiên niên kỉ thứ IV - III TCN.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời gian 3500 - 2000 năm TCN, cư dân phương Đông đã tập trung theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm khu đất cao gần sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven bờ biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có điều kiện tự nhiên thuận lợi nên khoảng tầm 3500 - 2000 năm TCN, người dân đã triệu tập khá đông theo từng cỗ lạc trên những thềm đất cao gần sông.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Thể chế chính trị của các tổ quốc cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân công ty cộng hòa.

B. Thể chế cộng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ chăm chế

D. Thể chế quân chủ siêng chế tw tập quyền

Đáp án : Thể chế chủ yếu trị của các đất nước cổ đại phương Đông là thể quân chủ chăm chế tw tập quyền, trong số đó vua là tín đồ đứng đầu có quyền lực tối cao tối cao, dưới vua là máy bộ hành thiết yếu quan liêu bao gồm toàn quý tộc đi đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc quá tướng (Trung Quốc). Cơ chế này có cách gọi khác là chế độ chuyên chế cổ đại.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu ách thống trị thống trị sống các quốc gia cổ đại phương Đông là

A. Vua chăm chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp kẻ thống trị bao gồm: vua chuyên chế, quý tộc, quan liêu lại, công ty ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chuyên chế.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại ra đời xuất phạt từ nhu cầu

A. Nhu cầu thảo luận

B. Phục vụ lợi ích cho giai cấp thống trị

C. Ghi chép và lưu lại thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự trở nên tân tiến của đời sống tạo nên quan hệ thôn hội của loài bạn trở nên đa dạng mẫu mã và đa dạng; bạn ta bắt buộc ghi chép với lưu giữ số đông gì đang diễn ra. Chữ viết ra đời bắt nguồn từ đó.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 10: Chữ viết trước tiên của fan phương Đông cổ xưa là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Đáp án : Người ta đề nghị ghi chép với lưu giữ đề nghị chữ viết ra đời. Ban đầu là chữ tượng hình, sau được giải pháp điệu hóa thành nét để diễn tả ý nghĩa của con tín đồ gọi là chữ tượng ý.